Uống Nước Collagen Bao Lâu Thì Dừng Uống| Bài 20

Uống Nước Collagen Bao Lâu Thì Dừng Uống

Collagen dạng nước có ưu điểm là chiết xuất dưới dạng các phân tử collagen peptide nên khả năng hấp thụ nhanh, sâu vào tế bào. Thế nhưng, uống collagen nước bao lâu thì dừng và uống như thế nào để hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Do đó, để tìm lời giải đáp cho vấn đề này, bạn viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Tác dụng của collagen đối với cơ thể

Uống collagen nước là giải pháp bổ sung collagen cho cơ thể, làn da, các tế bào. Từ đó, ngăn ngừa lão hóa, mang lại sự mịn màng, tươi trẻ và đàn hồi cho làn da. Đồng thời, giảm thâm nám, nếp nhăn, giúp làn da được trẻ hóa lâu dài.

Ngoài ra, sử dụng collagen dạng nước giúp cung cấp lượng collagen và nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể. Nhờ vậy, hệ xương khớp dẻo dai, chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương. Mặt khác, góp phần phòng ngừa ung thư và cải thiện sức đề kháng cho cơ thể.

Từ sau độ tuổi 25, lượng collagen bắt đầu thiếu hụt và suy giản. Do đó, bổ sung collagen lúc này là cần thiết để cân bằng collagen cho cơ thể, níu giữ thanh xuân và sức khỏe.

Uống collagen nước bao lâu thì dừng?

Collagen mặc dù có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, việc bổ sung collagen phải đúng cách mới phát huy hiệu quả chứ không phải cứ uống nhiều là tốt. Thế nên, uống collagen nước bao lâu thì dừng là thắc mắc của rất nhiều người.

Theo đó, lượng collagen tối thiểu mà cơ thể người trưởng thành cần mỗi ngày là 5.000mg. Vì thế, không phải cứ uống mỗi ngày càng nhiều collagen càng tốt. Ngược lại, dung nạp quá nhiều và sai cách còn phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe. 

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia, 1 liệu trình uống collagen nước nên kéo dài từ 2 – 3 tháng liên tục là hợp lý. Sau đó, để cơ thể hấp thụ dần dần thì nên ngừng khoảng 1 – 2 tháng. Thời gian này, collagen sẽ thẩm thấu vào từng tế bào, cơ quan trong cơ thể để phát huy tác dụng.

Tuy nhiên, liệu trình này sẽ có sự thay đổi dựa vào từng nhóm độ tuổi khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Phụ nữ trong độ tuổi từ 25 – 30 nên bổ sung collagen nước với liệu trình 2 tháng/1 lần.
  • Phụ nữ từ 30 – 40 tuổi, nên uống collagen dạng nước với liệu trình 2 – 3 tháng/lần.
  • Phụ nữ từ 40 – 50 tuổi, nên uống collagen nước với liệu trình 3 tháng/1 lần
  • Phụ nữ từ 50 tuổi trở đi, nên duy trì liệu trình sử dụng collagen với 4 – 6 tháng/1 lần.

Cách uống collagen để phát huy hiệu quả tốt nhất

Ngoài xác định được liệu trình uống collagen thì các bạn cũng cần chú ý đến thời điểm uống và cách uống để phát huy hiệu quả cao nhất. Cụ thể như sau:

  • Nên uống collagen vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Đây được coi là thời điểm “vàng” để việc uống collagen hấp thụ nhanh, hiệu quả nhất. Đồng thời, còn giúp cải thiện giấc ngủ tốt, sâu hơn.
  • Nếu uống collagen vào thời điểm khác trong ngày thì nên uống cách bữa ăn ít nhất 30 phút cho đến 3 giờ. Đồng thời, sau khi uống nên hạn chế sử dụng thêm các thức ăn khác.
  • Khi uống collagen, bạn nên duy trì bổ sung cho cơ thể mỗi ngày ít nhất 1,5 – 2 lít nước nhằm giúp hiệu quả hấp thụ collagen và các dưỡng chất được tốt hơn.

Uống collagen nước bao lâu thì dừng? Uống như thế nào để hiệu quả? đã được giải đáp trên đây. Nếu bạn chưa biết nên sử dụng sản phẩm collagen nước nào thì có thể tham khảo Collagen 20.000 Plus của Nhật. Đây là sản phẩm có nồng độ collagen đậm đặc nhất hiện nay và sở hữu vị dâu nên rất dễ uống.

Uống Nước Collagen Bao Lâu Thì Dừng Uống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947