Mình là một phụ nữ kết hôn quốc tế, anh xã mình là người Nhật Bản !

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông thôn ở vùng quê Đồng Nai trù phú. Từ nhỏ mình đã luôn phải phụ giúp gia đình và phụ việc vườn tược cùng ba mẹ. Vào đại học, mình lựa chọn theo học 4 năm tại Khoa tiếng Nhật trường Đại Học Huflit (Đại học Ngoại Ngữ và Tin Học TP. HCM). Sau khi tốt nghiệp, mình cũng đã trải qua nhiều công việc làm trợ lý, phiên dịch, quản lý chất lượng tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Sau 4 năm làm việc thì mình kết hôn và hiện tại đang là một bà mẹ trẻ độc lập tài chính, tự do và tự tin trong cuộc sống.

Để có ngày hôm nay, mình cũng trải qua khá nhiều thăng trầm và có những lúc hôn nhân trên bờ vực đổ vỡ. Mình đã từng áp lực rất nhiều về khác biệt văn hóa, khác biệt trong tư tưởng, tư duy, quan điểm,…

Chính những khác biệt này đã khiến mình không ít lần muốn dừng lại hôn nhân này.
Mình có 1 chút may mắn khi anh xã của mình luôn động viên khích lệ việc mình đi làm sau khi kết hôn và sinh con. Anh ủng hộ và còn tận tình tư vấn, tìm hiểu các sản phẩm để giúp mình tìm được sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp phù hợp.

Cũng nhờ anh chồng tâm lý, mà mình tự tin kể cả khi thai kì nặng nhọc, và sau sinh.
Hiện tại mình đang mang bầu bé thứ 3 được 6 tháng. Thai kì của mình hoàn toàn vui vẻ, khỏe mạnh, tự tin xinh đẹp.

Sau sinh, mình sẽ tiếp tục vừa lo cho công việc kinh doanh riêng, vừa quán xuyến nhà cửa và tự tay chăm sóc 3 con nhỏ.

Bởi vậy, với những chia sẻ dưới đây. Mình mong muốn sẽ góp 1 chút thay đổi, 1 chút tích cực cho các chị em phụ nữ đang bế tắc, mệt mỏi, chán nản với những áp lực LÀM VỢ – LÀM MẸ.

Phụ nữ việt Nam trước giờ luôn truyền thống với những suy nghĩ bị áp đặt. Một phụ nữ sau khi lập gia đình sẽ phải toàn tâm toàn ý cho gia đình, xe xua ăn mặc làm đẹp là điều sẽ bị soi mói, xầm xì.

Khi mang thai, quan điểm cổ hủ mẹ xấu sinh con sẽ đẹp, mẹ ăn diện thời kì bầu sinh con kém duyên,… tới lúc sinh con xong, áp lực nuôi con bằng sữa mẹ, áp lực vừa phải chăm con vừa phải quán xuyến nhà cửa trong ngoài mà ít có sự cảm thông chia sẻ từ người chồng đầu ấp tay gối khiến chị em phụ nữ ngày càng mệt mỏi, kém sắc. Ngày con ốm, con đau, mọi gánh nặng và công việc không tên đè nặng.

Phụ nữ sau sinh trở nên căng thẳng mệt mỏi, sồ sề, không còn quan tâm chú trọng sắc vóc sau sinh nở.
Các anh chồng thấy vợ thay đổi tâm tính sau sinh, cáu gắt, ít chú ý nhan sắc thì bắt đầu chán ngán, thèm thuồng hoa lạ cỏ thơm bên ngoài, so sánh vợ con.

Mình đã từng nghe rất nhiều câu chuyện tương tự khi cùng làm việc với các chị em trong công ty cũ. Đề tài muôn thuở khi ngồi cùng nhau luôn xoay quanh con cái, than trách tiếc nuối thời son trẻ, khuyên răn các em độc thân thôi đừng lấy chồng sớm, đừng sinh con sớm.

Ngày đó mình hay đùa, các chị lấy chồng sướng rồi, thôi bớt than để em út còn dám lấy chứ. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân, đã có khoảng thời gian mình vỡ mộng, mình tiếc nuối thực sự.

Phụ nữ có 2 điều đừng bao giờ đánh mất:
1 là yêu chiều bản thân, hai là thời gian dành cho bản thân mình. Yêu chồng, thương con trước giờ luôn là truyền thống vô cùng tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.
Đức tính cao đẹp này sẽ được nâng tầm và được trân quý nếu chị em chúng ta biết dành thời gian yêu thương và chăm sóc bản thân.
Chính vì lẽ đó, ấp ủ lan tỏa thông điệp làm đẹp, chăm sóc bản thân kể cả khi mang thai hay đã sinh con là điều mà Tuyền đã ngày đêm thao thức và tìm kiếm.
Hy vọng khi vào website này, đọc được những tâm tư và chia sẻ này của mình, các chị em sẽ dành thời gian cho chính mình nhiều hơn. Có thêm những kiến thức để lựa chọn sản phẩm ưu việt phù hợp với nhu cầu và túi tiền.
Làm đẹp thật thông minh và hiệu quả, tự tin và xinh đẹp trong giao tiếp. Gặt hái nhiều thành công khi bước ra ngoài xã hội, được chồng yêu chiều, con cái tự hào về mẹ.
Thân ái, ♥️