Collagen Nước Và Viên Nên Chọn Loại Nào | Bài 128

Collagen Nước Và Viên Nên Chọn Loại Nào

Collagen Nước Và Viên Nên Chọn Loại Nào

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại collagen khác nhau. Trong đó, collagen nước và viên là được ưa chuộng hơn cả. Vậy giữa hai loại này thì nên chọn loại nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây để trả lời cho câu hỏi này.

Ưu, nhược điểm của collagen nước và viên

Để xác định xem nên dùng collagen nước uống hay collagen viên thì chúng ta phải biết được ưu, nhược điểm của mỗi loại. 

Ưu, nhược điểm của collagen nước

Collagen nước chính là sản phẩm collagen được đóng thành chai, ống ở dạng dung dịch. Đây là loại collagen thủy phân có kích thích tương đồng với collagen tự nhiên của cơ thể.

Ưu điểm

Collagen nước đã được đã được phân giải thành các phân tử siêu nhỏ. Đây là lợi thế giúp collagen dễ dàng hấp thụ vào cơ thể với thời gian nhanh chóng. Đồng thời, các phân tử siêu nhỏ collagen sẽ len lỏi đến các tổ chức, tận sâu tế bào nhanh hơn. Vì thế, chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, người dùng đã cảm nhận được sự khác biệt của làn da cũng như cơ thể.

Nhược điểm

  • Collagen nước được đóng thành nhiều dung tích khác nhau. Với những chai có dung tích lớn sẽ chia thành nhiều ngày để sử dụng. Trong khi đó, collagen nước đã mở nắp thì cần phải bảo quản lạnh. Điều này, sẽ gây khó khăn cho những người đang dùng mà phải đi công tác xa nhà hay du lịch.
  • Collagen nước có giá thành cao hơn collagen viên. Vì thế, sử dụng lâu dài sẽ rất tốn kém nên không phải ai cũng có điều kiện để dùng.
  • Với những sản phẩm collagen nước không được bổ sung hương vị trái cây thì sẽ có vị tanh, nên rất khó uống.

 Ưu, nhược điểm của collagen viên

Collagen dạng viên được bào chế thành dạng viên nén hay viên nang và đóng trong các lọ hoặc vỉ.

Ưu điểm

  • Collagen dạng viên sẽ giúp cơ thể hấp thụ trọn vẹn lượng collagen và dưỡng chất mà không bị đào thải nhanh ra ngoài. Do đó, tiết kiệm hơn so với collagen dạng nước.
  • Collagen viên bảo quản dễ dàng nên có thể mang theo bên người để sử dụng đúng liệu trình, kể cả khi đi du lịch hay công tác xa nhà.
  • So về giá thành thì collagen viên thường thấp hơn so với collagen nước.

Nhược điểm

Collagen viên có nhược điểm là cơ thể cần nhiều thời gian để hấp thụ hơn. Vì thế, hiệu quả và tác dụng sẽ chậm hơn so với collagen nước. Bởi vậy, dùng collagen viên, bạn phải mất 2 – 3 tháng mới cảm nhận được hiệu quả, thậm chí là lâu hơn thế.

Collagen nước và viên: Nên dùng loại nào?

Cả collagen nước và viên đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Để quyết định nên dùng loại nào, bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính. Cụ thể như sau:

  • Nếu muốn làm đẹp nhanh thì collagen nước là sự lựa chọn lý tưởng.
  • Trong trường hợp ngân sách hạn hẹp và muốn tiết kiệm khi sử dụng, đảm bảo sự tiện dụng thì nên dùng collagen viên.

Tuy nhiên, dù lựa chọn dùng collagen nước hay viên thì bạn cũng cần đảm bảo uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày để tăng khả năng hấp thụ collagen. Đồng thời, kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập khoa học để phát huy hiệu quả tốt hơn.

Collagen nước và viên nên lựa chọn loại nào đã được phân tích trên đây. Nếu các bạn muốn bổ sung collagen nhanh, hiệu quả với giá cả phải chăng, có thể tham khảo dòng sản phẩm collagen nước nội địa Nhật là KK Glucosamine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947